Hội CCB xã Thạch Hạ tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019

22/04/2019 09:52:16

Chiều ngày 26/4/2019, tại nhà văn hóa xã Thạch Hạ. Hội CCB xã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

 

Chiều ngày 26/4/2019, tại nhà văn hóa xã Thạch Hạ. Hội CCB xã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Về dự hội nghị có đồng chí Phan Thanh Sơn  – Chủ tịch hội CCB thành phố Hà Tĩnh; các đồng trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và Ban Thường trực MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng với Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác MTTQ các thôn, và có 100 hội viên hội cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 382 hội viên hội cựu chiến binh.

                                           
                                                 
Toàn cảnh hội nghị và các đại biểu cùng tham dự hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Thạch Hạ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong xã gương mẫu chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi" được đẩy mạnh ở tất cả các chi hội. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 1,2 tỷ đồng cho hàng trăm lượt hội viên vay phát triển sản xuất; có hàng chuc mô hình kinh tế của hội viên cho thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/trên năm. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ xây dựng hội có nguồn dongd gopd bình quân 500.000/hội viên. Trong 5 năm qua thường trực hội và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tổ chức tang lễ cho các hội viên qua đời đảm bảo trang trọng. Trong 5 năm qua hội có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Tại hội nghị tổng kết lần này cũng đã khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu và biểu dương 7 cá nhân có thành tích cao trong phong trào hội.

                            
Đ/c Phanh Thanh Sơn - Chủ tịch Hội CCb thành phố phát biểu tại hội nghị

 

                                      
Đ/c Nguyễn Hữu Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB xã Thạch Hạ tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; đặc biệt là phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu hiện nay./.

                           
             
Công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

                                                                                              Ngọc Hóa